Lọc gió động cơ toyota altis

109.000₫ 250.000₫ Còn hàng

Lọc gió động cơ  Huyndai Accent có cấu tạo đơn giản nhưng có tầm quan trọng lớn với nhiệm vụ lọc không khí và ngăn bụi bẩn vào động cơ. sau nhiều ngày sử dụng, bụi bẩn sẽ lấp đầy lỗ thông khí của lọc gió, làm giảm lưu lượng không khí vào động cơ gây sai lệch tỉ lệ hoà khí làm giảm công suất, nóng máy và gây muội than trong buồng đốt, ảnh hưởng đến hệ thống đánh lửa. Do đó, việc thay thế lọc gió động cơ  là việc quan trọng cần chú ý thực hiện định kỳ.

 

Lọc gió động cơ ô tô là có tác dụng giúp ngăn bụi bẩn trong không khí lọt vào bên trong động cơ. Do đó, để kéo dài tuổi thọ của thiết bị này cần được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo không bị bụi bẩn, hoặc thay mới nếu lọc gió bị bẩn không thể vệ sinh tùy trường hợp. 

 

Tại sao cần thay thế lọc gió động cơ Huyndai Accent?

 

Sau quá trình sử dụng, Lọc gió động cơ Huyndai Accentsẽ dần bị bẩn do bám nhiều bụi từ ngoài không khí. Lọc gió dính nhiều bụi bẩn sẽ dẫn đến hiện tượng xe bị bị nóng máy, có muội than trong buồng đốt khiến xe hoạt động bị giảm bớt công suất, và tiêu thụ nhiên liệu nhiều hơn. Ngoài ra, nếu để lọc gió quá bẩn có thể khiến cảm biến lưu lượng khí nạp nhận biết sai, cung cấp nhiên liệu không chính xác cho động cơ.

Sau thời gian bao lâu thì phải thay lọc gió động cơ ?

 

Sau 5.000 km nên vệ sinh lọc gió động cơ ô tô của bạn một lần và thay mới lọc gió động cơ sau mỗi 20.000 km. Đặc biệt với xe hoạt động trong môi trường nhiều bụi bẩn, không khí ô nhiễm thì lọc gió động cơ cần được vệ sinh thường xuyên hơn và thay mới sớm hơn trong trường hợp lọc gió bị rách, ẩm hay khó vệ sinh.

Hướng dẫn thay lọc gió động cơ xe Ô tô

Lọc gió động cơ thường hình vuông hoặc chữ nhật, được làm bằng vải cotton hoặc chất liệu nỉ xếp chồng lên nhau bên ngoài là khung nhựa và có một giăng cao su bao bên ngoài

Bước 1: Mở nắp ca-pô tìm lọc gió nằm ở trong khoang động cơ. Lọc gió động cơ thường đặt trong một chiếc hộp cài bằng lẫy hoặc bắt vít.

 

 

 

Bước 2: Tháo lọc gió và gõ nhẹ xuống mặt đất để bụi bẩn rơi ra ngoài. Sau đó dùng máy xịt khí với áp suất vừa phải để thổi bụi ở các khe của tấm lọc. Trường hợp lọc gió đến kỳ thay thế hoặc quá bẩn khó vệ sinh thì bỏ đi lọc gió cũ và thay bằng loại mới.

Bước 3: Thay lọc gió mới rồi lắp lại lọc gió theo quy trình ngược lại theo đúng vị trí ghi nhớ ban đầu tránh trường hợp để ngược chiều, sẽ không đậy nắp được. Sau đó dùng tay ấn nhẹ 4 góc giúp giăng lọc gió khít vào rãnh trong hộp chứa và đậy nắp hộp lọc gió, cố định lại bằng chốt gài, bằng đai ốc hay vít cấy.

Bước 4: Kiểm tra lần cuối bằng cách khởi động máy đệm ga lớn và dùng tay để kiểm tra cổ góp gió xem có không khí hút vào hay không rồi đóng nắp ca-pô.

 

Nội dung tùy chỉnh
Nội dung tùy chỉnh
0904081329
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: